Mùa Hè tôi tính stain lại cái deck nhưng tuần nào cũng mưa gió. Hơn 3 năm rồi chưa làm lại cái deck, và cũng vào dịp đại dịch ở nhà làm cho xong. Năm sau chắc hết dịch, lúc đó đâu có thời gian làm mấy cái projects cho nhà. Mấy ngày trước tôi rửa sạch và nắng nóng khô deck, cuối tuần tôi stain. Vậy là xong thêm 1 cái project nữa. Đại dịch cũng có cái lợi 😉 .

Continue reading

Dạo này lo kiếm tiền, cuối tuần thì bận, đầu óc hết thơ thẩn, thẩn thơ, và viết không ra gì cho nên thôi viết. Cuộc sống vẫn trôi qua, ngày tháng cũng như vậy. Sắp hết tháng 9 và bước vào tháng 10. Ở Charlotte, thời tiết hết nóng nhưng vẫn còn nắng gắt. Sáng lạnh lạnh, trưa nắng và chiều tối lại mát. Mùa Thu đang về trước nhà. Nếu như mấy năm trước, giờ này tôi chuẩn bị đi chụp ảnh hay lang thang ở đâu đó vào những ngày Thu. Năm nay, không đi ngắm lá Thu vì dịch và cũng không muốn đi xa. Nếu có đi, chắc lên núi ở North Carolina, sáng đi chiều về.

Continue reading

Mấy năm nay rủ Mẹ tôi đi biển mà không bao giờ đi. Tự nhiên năm nay, vào những tháng dịch lại muốn đi biển. Mẹ tôi chịu đi là phải tìm cái condo ocean front liền nếu không đổi ý. Vậy là trong vòng vài ngày lên lịch, đi biển. Sau Labor Day, biển vắng người, thời tiết và nước biển còn ấm, và giá tiền condo cũng không mắc. Vậy là cả gia đình lái xe 3 tiếng đồng hồ ra biển, ở 2 đêm 3 ngày. Ra biển lấy không khí và gió rồi về lại nhà. Bây giờ, đi cũng thận trọng và chút lo vì dịch, nhưng chuẩn bị tất cả ăn uống và không cần ra ngoài.

Continue reading

Trưa Mẹ tôi gọi kêu tôi chạy ra Costco mua vài hộp bánh Trung Thu vì bạn Mẹ tôi báo cho biết (mấy bà gìa tám, cái gì cũng biết) hàng mớ về. Dường như năm nào gần đến Tết Trung Thu Costco nhập về bán, bán hết là thôi. Ở tiệm Costco gần nhà tôi, tôi thấy nhập về 2 pallet. Thấy vậy chứ vài ngày sau không mua là bán hết. Lúc tôi ra tính tiền, 1 đứa Á Châu tính tiền và hỏi bánh Trung Thu còn nhiều không? Tôi nghĩ chắc cũng sợ bán hết và không có dịp mua. Dân Á mình thì thích, không biết dân Mỹ có mua về ăn không? So sánh với bánh Trung Thu ở tiệm Á, Costco bán rẻ và tươi, và làm ở Taiwan ( Đài Loan).

Continue reading

Cuối tuần mua security camera qua setup bên nhà ông bà già. Cho dù nhà vẫn có alarm system, nhưng có thêm security camera cho an tâm và an toàn, ít nhất cũng biết ở ngoài nhà và thu lại hình nếu có chuyện gì xảy ra. Tôi cũng có set up UniFi camera trước và nhiều lần. Tôi thích storage (chứa) local hơn là trên cloud vì mỗi tháng storage trên cloud phải trả tiền subscription. Cái setup UniFi storage local và có cái app để vô xem lúc ở nhà hay ra ngoài cũng vẫn vô xem được. Tiền up front sẽ cao hơn mấy dịch vụ như Arlo hay của Amazon nhưng không cần trả subscription hàng tháng để xem lại mấy video cũ. Unifi camera sử dụng POE (power over Internet) là chỉ cần 1 ethernet cable cho điện, âm thanh và thu hình. Và storage local là NVR (Network Video Recorder) để chứa như cái computer nhỏ với hard drive.

Continue reading