1. LX5 về chiều thứ 6.  Mở hộp ra.  Hơi đẹp.  Hơi nhỏ.  Hơi nhẹ.  Mình chưa quen cầm vì nhỏ hơn DSLR camera nhiều.  Rất là nhỏ và nhẹ.  Quen ôm DSLR rồi, ôm LX5 thấy thiếu thiếu gì đó.  LX5 bỏ vô túi áo là không biết và thấy luôn.  Mình nghĩ LX5 tốt nhất là mang theo mình khi nào thấy gì đẹp hay lạ, lấy ra chụp.
 2. LX5 là point and shoot, nhưng rất nhiều functions như DLSR.  Nhìn cái pdf manual LX5 là mệt và sợ rồi. 🙁  Chắc vài tháng mới đọc hết cài manual và biết hết của LX5.  Mà càng nhiều functions, càng đau đầu thôi vì phải biết và hiểu mới dùng được.
 3. Mình chụp thử vài tấm hình khu công viên gần nhà sáng thứ 7.  Hình chụp kiểu jpg, không có sửa hay chuyển đổi gì hết.  Mình thấy hình màu đẹp và rõ ràng.  Mình chưa quen hết mấy functions và sử dụng, chắc ít nhất vài tháng mới biết hết.  Để vài ngày, thử chụp trong hoàn cảnh ‘low light’ và tối xem sao.  Bây giờ thì thấy thích vì nhỏ và nhẹ, nhưng không biết sẽ thay thế DSLR không?  Một chút nhìn thấy và nghĩ thôi vì LX-5 còn là brand new. 🙂

 

LX-5
Lumix LX-5
Lumix LX-5
Lumix LX-5
Lumix LX-5
Lumix LX-5

16 thoughts on “Một chút xem xét Lumix DMC-LX5

  • Cái này bỏ vô túi hay purse là perfect. Mang đi không sợ về nhà tìm bs chiropractor. 🙂 Cũng có nhiều functions như DSLR vậy…

 1. em không rành nhưng cũng có nghe về độ nổi tiếng của ống kính Leica

  mấy bức trên nhìn màu có vẻ thật và cân bằng

  • Leica là số 1 rùi. Lens của Leica, nếu có tiền là chơi ngon..heheh. LX5 cũng giống như Leica, nhưng không có cái chấm đỏ và tên Leica và rẻ hơn nhiều.

 2. Lens cap có cọng dây nhỏ để gắn luôn vô máy, khỏi rớt. Cap chỉ đọc sơ cuốn hand book, không nhìn chi tới cuốn manual. Mở setup ra thấy tùm lum nên thôi, cứ auto mà shoot cho nó nhanh.

    • Trong hộp không có tripod, mình phải mua thêm. Còn cọng dây để cột lens cap thì có đó, nhỏ và mỏng như cọng cước màu đen nên phải để ý mới thấy .

  • vậy chắc mình lạc cọng dây gắn vô cap, về nhà tìm lại xem sao. Mình setup, như DSLR vậy, nhưng quá trời functions. Thấy cái pdf manual là sợ rùi..:)

 3. Ái chà, Tuấn làm anh phải suy nghĩ lại heheh anh tính mua 1 cái D3100 cũ, cỡ $250, gắn ống lens 35mm 1.8 làm P/S hay mua cái TZ30 nè.

  • hehehe. Em nghĩ LX5 này là compliment cho DSLR thôi. Mang theo bên mình là ngon vì không có bử như DSLR. Nếu anh cần nhỏ, nhẹ, và có vài functions như DSLR thì give it a try. 🙂 Để chụp nhiều lần mới biết LX5 này sao…bây giờ là thấy được.

 4. đẹp, cũng sắc nét, nhưng bạn CD chụp mấy bông hoa ở chế độ nào ?
  Dù sao thì mình ko nghĩ là máy này có thể thay DSLR, vì nếu thay đc thì người ta đâu có tạo ra máy DSLR làm chi ? :).
  Hôm nào bạn CD thử chụp chân dung đi xem thế nào ?
  À, nếu nó nhỏ và nhẹ quá cẩn thận coi chừng rớt mất nếu bỏ vào túi áo ? 🙂

  • mình nghĩ camera này là compliment cho DSLR chứa không replace được. Cũng đang dành tiến, kiếm mấy cái nikon lens và nikon DSLR. Chắc có ngày bỏ quên trong túi áo, mang áo đi giặt, xong luông cái camera…:)

Comments are closed.