Có nhiều lý do tôi thích sống ở thành phố lớn nói chung, và D.C. nói riêng là có nhiều ‘culture event’. Dù tôi không phải nghệ sĩ, nhưng có lẽ tâm hồn tôi rất nghệ sĩ.  Mỗi lần tôi nhớ về D.C., nhớ những ngày thang lang ở những viện bảo tàng hay những lúc thả hồn theo những người hát rong hay ở 1 quán café nào đó có live music, hay những chiều hè, thời tiết ấm và đẹp, công viên hay có nhạc.  Có lẽ trong những thành phố tôi đã ghé qua, D.C. là trong những thành phố rất ‘culture’.

Nếu ai mê nhạc Jazz, cái tên John Coltrane hay người ta thường chỉ nói Trane là hiểu và biết liền.  John Coltrane là 1 trong những nhạc sĩ lớn của âm nhạc Jazz. Ảnh hưởng lớn của Coltrane đối với nhạc jazz, cả dòng chính và tiên phong, bắt đầu trong suốt cuộc đời của ông và tiếp tục phát triển sau cái chết của ông. Ông là một trong những người ảnh hưởng nổi trội nhất của nhạc jazz saxophone sau năm 1960 và đã thu hút được cả một thế hệ nhạc sĩ Jazz.

Theo báo Washington Post, film documentary về nhạc sĩ John Coltrane mới ra rạp.  Vì là documentary cho nên chỉ chiếu ở những rạp về independent, foreign, and documentary film thôi.  Những lúc này làm tôi nhớ D.C.  Ở D.C, chạy ra E Street Cinema xem.  Hay ai mê nhạc Jazz và Trane mà ở thành phố lớn, chạy đi xem.  Tôi biết là có thể xem online trong vài tuần sau hay gì, nhưng những film này ra ngoài rạp xem hay hơn. 🙂

2 thoughts on “Chasing Trane: The John Coltrane Documentary

  1. Cam on chu da gioi thieu con nhac Jazz. Cuoc song noi thanh thi tap nap, nghe Jazz lai song cham chut de cam nhan cuoc doi nay con nhieu thu tuoi dep. Jazz mang con nguoi ta tro ve lai tam hon ben trong.

Comments are closed.