Mấy năm nay phòng tào mì Ramen rất được phổ biến.  Ở thành phố như Charlotte vậy mà cũng có vài nhà hàng chuyên môn về mì Ramen.  Lên đến NYC, mở Google ra tìm là quá trời quán mì Ramen.  Dường như góc phố nào ở NYC cũng có quán.  Trước khi tôi đi, tôi cũng có đọc reviews vài quán ở NYC nhưng nhiều quá không biết chọn hay tin reviewers nào.  Thường như vậy tôi hay xem hình và chọn theo gut feeling. 🙂  Dĩ nhiên có lúc cũng hối hận là tại sao mình chọn quán dở quá.

Tôi chọn 1 quán mì Ramen ăn khuya và 1 quán ăn mì Ramen trước khi bay về lại Charlotte.  Quán mì ăn khuya nằm trong khu phố Hell Kitchen, gần những chổ du khách như Time Square và Rockefeller Center.  Quán có tên Hide-Chan Ramen, quán nhìn rất “Nhật”, vô là nghe mùi mì và muốn ăn liền, nước soup rất ngon.  Theo tôi biết quán này nấu theo traditional.

Trước khi tôi bay về lại Charlotte, hôm đó thời tiết rất lạnh và gió.  Những ngày như vậy tôi hay thèm 1 tô mì hay phở nóng nóng, ăn vô cho ấm lòng.  Tôi google gần chổ tôi đang đi có quán mì Ramen tên Mr. Taka.  Thôi thì ghé vô ăn cho ấm lòng trước khi tôi về lại Charlotte.  Quán rất là nhỏ, nằm gần Lower Manhattan.  Theo tôi mỗi quán có cái hay và cái ngon của nó.  Nước soup ở đây không ngon bắng bên quán Hide-Chan nhưng cái tôi thích là đồ dùng làm bằng gỗ – nhìn xưa xưa.

Cái thú vị đến NYC là muốn ăn gì cũng có, mà giá cũng ok so sánh với mấy quán ở Charlotte.  Ở đây thành phố lớn, nhiều quán ngon cho nên sự cạnh tranh nhiều, làm cho giá và chất lượng tốt.

mì Ramen ở Hide-Chan
mì Ramen ở Hide-Chan
Hide-Chan
Hide-Chan
mì Ramen ở Mr. Taka
Mr. Taka

2 thoughts on “Những ngày ở New York City: mì Ramen

Comments are closed.