Categories
Me

Hoa Xuân (3)

Cuối tuần lễ Memorial Day weekend ở Charlotte, mưa tầm tã và gió lạnh như cuối tháng 2 hơn là cuối tháng 5. Thời tiết lạnh, mưa. Mưa liên miên, mấy cây hoa Lily trồng trước nhà đang ra bông cũng bị rụng mà nghiêng theo gió và nặng của giọt mưa. Tôi cắt những cành bị nghiêng vô nhà.

Năm nay ấm sớm, hoa Lily cũng nở sớm và nở nhiều.

Categories
Me

Memorial Day weekend

Cuối tuần là Memorial Day nhưng ở thành phố Charlotte có mưa gió, và trên núi hay ngoài biển cũng vậy, cho nên tôi sẽ ở nhà cả 3 ngày. Thời tiết cuối tháng 5 mà lạnh như tháng 2, và mưa gió có cảm giác lạnh hơn nhiệt độ hiện tại. Lễ Memorial Day cũng là unofficial bắt đầu vô mùa Hè, nhưng không có cảm giác là mùa Hè mà là mùa Đông.

Ở nhà dành đi cà phê, và nghe nhạc. Dạo này tôi cũng hạn chế họp lại với bạn bè. Tuổi già, dường như, không thích đông người và ồn ào như xưa. Ở nhà, thư giãn, xem phim hay nghe nhạc cũng đủ.

Sáng ghé qua quán cà phê Hex ở khu Camp North, rất style và cà phê ngon. Style này phù hợp với tôi.

Categories
Travel

North Myrtle Beach

Cuối tuần tôi làm 1 chuyến đi ra biển North Myrtle Beach. Biển này và biển Wrightsville Beach là gần nhà tôi nhất. Mỗi lần tôi thèm mùi biển là chạy ra 2 biển này. Tôi chỉ cần chút không khí và nắng biển là tôi vui. Tuy giờ chưa vô mùa Hè, nhưng nắng ở ngoài biển đã gắt. Tôi về lại thấy tôi rất tan.

Sáng biển còn vắng. Trưa chút là dân ra phơi nắng. Nước còn lạnh cho nên chưa tắm được.

Categories
Me

Trails và hikes quanh Charlotte

Đến mùa Xuân, khi thời tiết ấm áp, hoa lá đua nhau nở và chim hót, tôi hay bắt đầu đi mấy cái trails và hiking. Thời tiết đẹp, sáng sớm mát khi bộ tập thể dục. Khi có tuổi, dường như phải đi tập thể dục thường xuyên cho sức khoẻ. Trong mấy năm gần đây, tôi hay đi bộ và tập thể dục nhiều hơn khi còn trẻ. Với lại, tôi thích ra ngoài những lúc thời tiết đẹp và cũng giảm căng thẳng sau 8 tiếng đồng hồ nhìn màn hình làm việc.

Carolina Thread Trails là nơi bao gồm trails và hikes ở vùng này.

Categories
Me

Những chiếc ba lô (2)

Lần trước tôi về Việt Nam, được tặng 1 túi ba lô Montane kiểu như đi backpacking hay hiking dài nhiều ngày. Mấy cái ba lô này tốt nhất là đi bụi vài tuần ở Âu Châu (backpacking Europe). Ba lô rất nhẹ và chứa được 32 L, có thể bỏ thất cả áo quần vô và đi thôi.

Mấy năm nay, mỗi lần tôi đi xa, đi bụi là tôi hay mang theo cái va ly Samsonite có bánh xe để kéo đi, và cái personal bag là cái túi The North Face nhưng lần cuối cùng tôi mang, tôi thấy nặng và không chứa được nhiều. Túi tốt cho mang đi học hay đi làm hơn là đi travel hay bụi. Cho nên tôi mới quyết định mua ba lô mới. Lần sau tôi sẽ mang cả 2 cái ba lô đi xem có thể đi nhẹ và tốt hơn không. Cái ba lô 32 L sẽ là quần áo, và cái túi nhỏ sẽ là personal và giấy tờ.