Tương ớt Sriracha (Rooster Sauce)

Tương ớt Sriracha

Trong mấy năm nay, hiệu tương ớt Sriracha dường như trở nên rất phổ biến, có bán trong mấy tiệm Mỹ như Walmart. Ngoài ra còn rất được ưa chuộng trong mấy quán ăn Mỹ. Tôi đi ra ngoài ăn những quán ăn Mỹ, thường thấy chai tương ớt này trên bàn, ngồi chung với muối và tiêu. Tôi cũng biết có vài người bạn đồng nghiệp, người Mỹ hay sử dụng tương ớt này ở nhà. Vậy là tương ớt Sriracha không chỉ trên bàn và trong nhà hàng Việt Nam, mà còn trong quá ăn nước ngoài.

Đây là bài viết về kinh doanh của ông David Tran, là người sáng lập hiệu ớt này sau khi rời Việt Nam đến Mỹ.  Một món ăn hay món uống đã trở thành mainstream của người Mỹ, của quán ăn Mỹ.  Tôi tự hào khi thấy sự thành công lớn của 1 người Mỹ gốc Việt.

8 thoughts on “Tương ớt Sriracha (Rooster Sauce)

 1. Bên chị nhãn hiệu tương ớt này cũng phổ biến ở hầu hết các chợ châu Á và quán ăn Việt. Không biết người Việt ở Úc có nhãn hiệu tương ớt nào không nữa.

  Có người rất là tự hào dân tộc đó nghen!

  1. Bên đây trong mấy năm nay, hiểu này rất popular với tụi Mỹ và mấy quán ăn. Đi đâu cũng thấy hết. Em vẫn nghĩ rằng mình đến 1 nơi không phải là đất nước mình mà có thể build up 1 kinh doanh mà ai cũng thích và muốn là cái hay, cũng không phải dễ dàng.

 2. Dạo này có người lấn sân qua lĩnh vực ẩm thực hơi nhiều nghen 🙂 . Blue cũng là fan của loại tương ớt có logo con gà trống này đó, mới mấy tháng một mình đã xử hết 1/2 chai rùi 🙂 🙂

  1. mình nhìn và khâm phục về kinh doanh của hiểu ớt này. Người gì mà ăn ớt nhiều vậy? 🙂

   1. Tại hoàn cảnh nó đẩy đưa đó mà – mùa đông làm biếng đi chợ, nên Blue thường ăn cơm nóng với xì dầu và tương ớt hehehe

Comments are closed.