Categories
Misc

When it rains, it pours

Sếp mình nói, when it rains, it pour (tạm dịch: khi mưa, là lụt).  Nghĩ lại cũng đúng thiệt.  Không có chuyện thôi, có chuyện là lớn và to.  Thôi trước sau gì cũng bị, máy mà, nhưng lại bị trước cái conference vài tuần làm bà con trong đây hoảng sợ lên.  Chiều hôm qua tưởng đâu là 1 cái database chết thôi, vậy là restore lại xong.  Đâu ai ngờ sáng nay mới là lúc it [rain] pours, không phải 1 cái database chết mà cả nguyên cái RAID bị chết.  Sáng giờ conference call với mấy tụi IT và data center xem tụi nói làm đến đâu và phải rebuild lại cái RAID.  Ngồi đây, không chuyện làm, blog vài câu cho vui lên.  Lâu lâu, có người đồng nghiệp đi ngang qua văn phòng mình và nói:  it’s a long day for you.  Thật sự là a long day để ngồi chờ đợi tụi IT rebuild lại cái RAID.  Công ty mình outsource mấy cái server và database server, cho nên mình chỉ nói chuyện và hỏi việc làm chứ không cần phải rebuild hay restore lại cái database.  Tụi này làm được lắm, cho nên công ty mình mướn mấy năm nay.  Khoảng tiếng đồng hồ là gọi nói mình status.  Cho dù không làm, nhưng cũng ở lại đây đến 8 giờ tối hôm qua.  Hôm nay, không biết ngồi đây đến bao lâu.

4 replies on “When it rains, it pours”

Đọc bài này từ mấy tuần trước nhưng chưa kịp comment. Hãng T. xài hosting company nào? Tụi này dùng Media Temple. Nói chung cũng được nhưng cách đây mấy tháng họ upgraded Linux OS từ 32-bit qua 64-bit mà không báo trước để mình biết. Mấy cái web app của tụi này crashed hết phải port lại Apache, Ruby, MySQL qua 64-bit, làm ngày đêm phải mất 36 tiếng đồng hồ mới restored service. Giận kinh khủng haha.

Thôi lâu lâu chia sẻ mấy cái bực bội của nghề này 🙂

Ở đây đang xài Hosting.com. Tụi này cũng được và customer service cũng tốt. Hãng của bạn DT có tính đổi qua Cloud không? Chắc năm sau sẽ dọn qua Cloud. Nói chung là nhiều lúc làm mấy chuyện này mệt và bực bội lắm, nhưng làm thôi. 🙂

Dạo này bạn DT khỏe không mà không thấy blog gì hết vậy? 🙂

Have fun at work. :D.
Chán thì mần thư tình hay viết nhạc tình, tiểu thuyết gì đi. 😀

Comments are closed.