Categories
Misc

Linh Tinh 2.4.2012

 1. Tối qua đi xem anh chàng này chơi classical guitar.  Anh chàng chơi classical guitar gần chổ làm của tôi.  Concert Free.  Tôi thích free :).
 2.  Đang trong seminar về RAW và Adobe Lightroom processing hình.
 3. Vậy là xong 2 cái Tết.  Xong tháng 1.  Chưa gì hết mà tôi thấy năm nay sẽ qua mau.
 4. Mấy ngày nay, không có cảm giác mùa đông chút nào.  Cảm giác như đầu xuân hay cuối thu.  Thời tiết lạ lạ.  Không biết cuối năm có tận thế không ta?  Phải nói sớm sớm cho tôi biết, mang vài cái Nikon lens về hay book 1 tháng đi bụi. 🙂
 5. Sunday là Superbowl.  Năm nay mình theo Giants.  Go Giants!!
 6. Playlist của tôi trong tuần:
  1. Still Got the Blues – Gary Moore (ytube)
  2. Midnight Blues – Gary Moore (ytube)
  3. Against the Wind – Bob Seger (ytube)
  4. Old Time Rock N Roll – Bob Seger (ytube)
  5. Against All Odds – Phil Collins (ytube)
  6. Caravan of Life (chinese) – Andy Lau (ytube)
  7. Caravan of Life (english) – Tokyo Square (ytube)
  8. End of the Road – Boys 2 Men (ytube)
  9. The Prayer – Andrea Bocelli & Heather Headley (ytube)
  10. Fast Car – Tracy Chapman

Have Good Weekend!

11 replies on “Linh Tinh 2.4.2012”

Không ngờ có người cũng biết và nghe Boys 2 Men? Mình tuy nghe nhạc xưa xưa nhiều nhưng nếu nhạc hay hay thì nghe thôi. 🙂 Boys 2 Men là 1 nhóm rất có kỷ niệm với mình. Lúc nào ghi lại 1 chút kỷ niệm về Boys 2 Men.

Cũng có người mê Andy Lau nha? Sao mà nghe giống nhau quá ta. 🙂 Andy Lau có nhiều bài Cantonese hay lắm, tuy không hiểu nhưng melody hay. Còn Heather Headley hát hay hơn Celine nhiều. Heather Headley hát giọng vừa với Andrea Bocelli theo nổi.

Chút nghe 2 bài của Moon. Có gì comment 2 bài đó sau.

Bài Always on My Mind, mình lại thích Willie Nelson hơn. Nghe cái giọng Willie Nelson buồn buồn, dường như đang chán đời vậy…nghe làm cho người chán theo hehehe.

Boys 2 Men có nhiều bài hay lắm. Nhạc Boys 2 Men là thời 90’s. Lúc đó bên Mỹ, ai cũng nghe và rất là nổi tiếng 1 thời.

5. Lúc ghé Chicago, bạn mua vé dắt Blue đi xem bóng bầu dục, không hiểu rõ luật lắm, nhưng ra sân xem là thấy không khí tưng bừng, thiên hạ hò reo vui ơi là vui. Có mua 1 cái nón màu blue của đội Chicago về làm kỉ niệm nữa:-)

Blue đi chơi nhiều, chổ nào cũng biết tới. Ở Chicago là có Chicago Bears là football team. Màu xanh navy là màu của Bears.

oh sorry anh, viết vội vã quá, không đâu vào đâu. Em đi seminar về Adobe Lightroom và post production. Nói về những chuyện mình làm sau khi chụp hình (post edit). Giống như hình mà under exposure hay wb không dúng, dùng lightroom sửa lại. Rồi nói về cái process làm sao mà post production cho mau và lẹ. Nếu chụp 100 tấm, đâu ai ở không mà ngồi đó sửa từng tấm. Có mấy cái automate setup correct lúc import hình vô lightroom. Cũng interesting nhưng hơi mệt. Em thấy cái tốt nhất là chụp đẹp và đúng cho mình không cần ngồi trước pc làm post edit chi.

lúc nào hết busy, em viết lại mấy cái steps và processing trong lightroom. Phải viết sớm nếu không quên..

Comments are closed.